Sau hơn 1 thập kỷ, hình bóng Kayako bị giết dã man và trở thành ma nữ vẫn luôn tồn tại gây ám ảnh cho những người xem qua bộ phim. Cô chính là một trong những nhân vật kinh điển nhất mà dòng phim kinh dị từng sản sinh ra

Ju-on: The Grudge không bao giờ bị bỏ quên khi mỗi lần nhắc đến những dòng phim kinh dị ma nữ báo thù của Nhật Bản. Kayako chính là nhân vật chính của bộ phim khi cô bị giết dã man và linh hồn không siêu thoát của cô đã ám cả căn nhà của mình, và tìm cách giết bất cứ những ai bước vào dù chỉ 1 lần. Những khán giả đã xem qua bộ phim đều ám ảnh bởi 1 nhân vật ma nữ kinh khủng, khuôn mặt trắng bạch, đôi mắt trợn trừng và bộ tóc dài gây ớn cả gáy. Chưa dừng ở đó chính sự xuất hiện bất cứ nơi đâu của Kayako đã khiến nhiều người ám ảnh vì cứ nghĩ rằng cô sẽ xuất hiện trên giường mình vào đêm nay.


Nếu Kayako là nhân vật ám ảnh số 2 Nhật Bản thì không ai đứng thứ 1

Nếu Kayako là nhân vật ám ảnh số 2 Nhật Bản thì không ai đứng thứ 1

Từ một gia đình cho đến bi kịch thảm sát 

Tuổi thơ của Kayako đã không được như bạn bè khác khi mẹ của cô lại là một thầy phù thủy. Bà ta chuyên sử dụng cô để “ăn” các linh hồn tội ác từ bệnh nhân. Chính vì vậy đã làm ảnh hưởng đến suốt cuộc đời còn lại của Kayako, cô phải chịu đựng những lời bàn tán và đối xử tệ hại của những người xung quanh.

Khi trở thành cô bé 18 và bước vào môi trường đại học, Kayako gặp được Shunsuke Kobayashi và nảy sinh tình cảm với cậu ta, nhưng vì hoàn cảnh cô chỉ biết ở xa và yêu đơn phương. Sau nhiều năm, cô cũng đã kết hôn với Takeo Saeki, người đàn ông duy nhất hiểu và thông cảm cho cô. Họ sống hạnh phúc và sinh một bé trai Toshio. Tưởng chừng như mọi thứ lại tốt đẹp, thì Kayako lại không thoát khỏi tình yêu đơn phương của cô Kobayashi khi anh là giáo viên cho con trai mình.

Bất ngờ Takeo phát hiện được những tình cảm của cô trên cuốn sổ nhật ký. Ông đã điên tiết và tấn công Kayako một cách tàn bạo ngay tại nhà, đẩy Kayako đập mặt vào tường. Cô đã tìm cách bỏ trốn nhưng không thể thoát khỏi tay tên sát nhân thú tính khi bị hắn dùng dao đâm liên tục vào người cô đến khi cô chỉ còn một cái xác cứng đờ đầy máu.


Kayako luôn làm người ta ám ảnh với việc bò từ trên gác xuống

Kayako luôn làm người ta ám ảnh với việc bò từ trên gác xuống

Trước khi chết cô chỉ đủ sức kêu rên: “ọ ọ ọ” (Đây chính là dấu hiệu xuất hiện đặc trưng nhất khi Kayako trở thành hôn ma). Đến Toshio con trai của Takeo cũng bị thảm sát, hắn nhấn chìm nó trong bồn tắm cho đến ngạt thở. Chưa dừng ở đó, hắn còn tìm đến nhà Kobayashi giết chết người vợ đang mang thai. Cuối cùng hắn chạy ra đường trong cơn điên loạn và bất chợt bóng ma của Kayako xuất hiện và kết liệu đời hắn.

Lời nguyền bắt đầu 


Cả 2 mẹ con đều trở thành những hồn ma giận dữ và ám cả ngôi nhà

Cả 2 mẹ con đều trở thành những hồn ma giận dữ và ám cả ngôi nhà

Sau cuộc thảm sát Kayako và con trai Toshio được tái sinh, nhưng lần này họ trở thành những hồn ma giận dữ, và chỉ muốn báo thù cho những người nào dám đụng vào căn nhà của họ. Đã có rất nhiều người nhận ra sự mất tích bí ẩn của 2 mẹ con nên đã vào điều tra nhưng tất cả đều nhận lại những điều kinh hoàng kinh khủng. Từ đó họ trở thành linh hồn báo oán, tiếp tục ở lại căn nhà và gieo những lời nguyên chết chóc cho bất kì vị khách nào ghé thăm.

Ju-on trở thành biểu tượng của làng phim kinh dị 


Nếu nói đến biểu tượng thì đây chính là 2 nhân vật kinh điển nhất của làng phim kinh dị Nhật Bản

Nếu nói đến biểu tượng thì đây chính là 2 nhân vật kinh điển nhất của làng phim kinh dị Nhật Bản

Cho đến bây giờ, Ju-On nói chung và Kayako nói riêng đã có cho mình một kỷ lục khó có thể bị đánh đổ khi rất nhiều phần phim đã ra nhưng đều mang đến sự thành công nhất định. Bộ phim gây được sự chú ý vì cách làm và kể chuyện theo hướng tâm linh, tạo sức ảm ảnh đặc trưng của thể loại phim ma châu Á. Hai nhân vật mang tính biểu tưởng của dòng phim này, cậu bé có nước da trắng bệch xanh xao và người mẹ có đôi mắt xám ngoát trũng sâu với bộ tóc dài rối bù bò lổm ngổm xuống cầu thang đã trở thành nỗi ám ảnh kinh hoàng cho tất cả những ai đã từng xem chuỗi phim Ju-On.


Nếu là một trong những Fan của dòng phim kinh dị thì không thể nào bỏ qua được chuỗi phim Ju-On

Nếu là một trong những Fan của dòng phim kinh dị thì không thể nào bỏ qua được chuỗi phim Ju-On

Hiện nay Ju-On đã trở thành một thương hiệu riêng, vô cùng ăn khách của dòng phim kinh dị đương đại. Tuy không có những chi tiết khiến người ta đôi lúc giật mình khóc thét, chuỗi phim Ju-On khiến khán giả luôn trong tình trạng bí ám ảnh từng chi tiết, từng hình ảnh và thậm chí là cả những điều không hề xuất hiện trên màn hình. Xuyên suốt bộ phim không gây cho khán giả khó chịu về ánh sáng nhưng với màu sắc và không khí lạnh lẽo, đặc quánh và ngột ngạt thì còn kinh dị hơn rất nhiều so với bóng đêm mờ ảo.