Đánh giá nhanh mức độ khả dụng của trang Itviec.com

3 phút

Ở Việt Nam thì ngoài Vietnamworks ra, Itviec.com là trang web đăng thông tin tuyển việc về ngành IT thuộc dạng hot nhất hiện tại. So với Vietnamworks thì Itviec đi thị trường ngách hơn, tập trung hơn và dễ xây dựng một cộng đồng đặc thù hơn.

Mình nhớ không nhầm thì trang Itviec đã nâng cấp phiên bản khoảng 3-4 lần, kèm theo đó là những tính năng mới được đưa ra dần dần và không có gì đó quá vồn vã cho một sản phẩm trọng điểm. Có thể nói hiện tại đa phần người dùng đều có thiện cảm với trang này (số liệu mình không có, nói cũng chẳng ai tin hehe). Có hai lý do chính mình nghĩ ra được ở thời điểm này: (1) Chúng ta không có nhiều trang tập trung vào mảng IT như này, (2) Các trang đăng tuyển việc khác đều tự làm suy yếu mình.

Một điểm nữa mình đang biết là Careerlink cũng đang xây dựng một công cụ tạo CV online cho người dùng. Nếu dự án này kết thúc tốt đẹp, đó sẽ là một cú hích cho thị trường. Tất nhiên vì mình làm trong mảng IT nên mình vẫn thích trang Itviec.com hơn. Một khi mình thích rồi mình sẽ quan tâm, nghiên cứu để xem nó có những điểm nào cần cải thiện hơn nữa.

Như Chris (CEO của Itviec) từng nói về vấn đề xây dựng một nền tảng job tối ưu cho đối tượng là các bạn job-seekers. Mình nghĩ đây là cách tiếp cận rất thông minh và đầy đủ sự am hiểu về một mô hình MVP, đủ trải nghiệm cần thiết và không bị thọt/dư tính năng nào cả. Mình cảm giác Chris và team rất hiểu rõ được sự khác nhau của một MVP và một phiên bản beta.

Bây giờ mình sẽ nói về 03 điểm cần cải thiện ở Itviec. Thực tế có thể khác nhau tùy vào team Itviec chạy A/B hoặc Analytics như thế nào, mình chỉ nói ra các điểm thuộc về tính năng của sản phẩm hơn là mang tính đồng nhất hoặc quy chụp một vấn đề nào đó.

Điều hướng (Top Navigation)

Hiện tại thanh điều hướng ở trên cùng góc phải chưa có sự tối ưu triệt để. Một số điểm dễ dàng nhận ra:

  • Chưa có sự phân cấp và cấu trúc rõ ràng giữa mục đích của các thành phần điều hướng. Vd: Sign In và sau khi Sign In thì cần phải làm rõ nội dung của khu vực này với phần còn lại.
  • Blog theo mình thấy là phần quan trọng của một sản phẩm. Mình rất dị ứng kiểu MVP mới ra đời thì cần 1-2 bài blog thôi. Cái này là quan điểm sai lầm, và đôi khi chưa đủ tầm nhìn. Mình đánh giá cao Itviec trong việc làm Content. Tuy nhiên khi qua trang Blog (được dựng bằng WP) thì thanh điều hướng lại thay đổi, và hiển thị ra nhiều tính năng ẩn hơn. Điều này nên hạn chế.
  • Khi lên responsive thì điều hướng được thu gọn về Mega Menu, nhưng lại nằm bên trái. Tối ưu nhất trong trường hợp này thì Mega Menu nên được dời sang bên phải. Tuy nhiên nếu thực tế Analytics cho thấy khác thì chúng ta phải theo các kết quả để dần dần thay đổi cho phù hợp.

Tôi đang ở chỗ mô đây? Đây là câu hỏi dành cho thanh điều hướng. Một điểm nhỏ cần tối ưu nữa là thanh điều hướng phụ ở trang Blog: Con đường sự nghiệp IT, Tư vấn, Tăng Tốc, Dev Resources.

Quá trình Onboarding sau khi đăng ký tài khoản

Sau khi đăng ký tài khoản bạn sẽ thấy một popup hỏi bạn chọn kỹ năng cần thiết (tối đa 3 cái). Sau đó bạn có thể chọn Email me để nhận email thông báo có việc phù hợp với tiêu chí bạn vừa chọn hoặc tạm thời bỏ qua Not Now.

Hiện tại quá trình Onboarding này rất ngắn và mục đích tuy có rõ ràng, nhưng lại không đủ lâu để tạo trải nghiệm đầu tiên cho job-seeker. Để nói rõ hơn vấn đề này mình xin quay lại câu tiêu đề của trang Itviec.com. Đó là 1049 IT Jobs For Chất Developers.

Giá như (vâng, giá như) mình có một động từ đầu câu để làm rõ mục đích tính năng trọng điểm của phiên bản này: Thanh tìm kiếm (Search bar). Như vậy khi job-seeker đăng ký tài khoản và bước vào quá trình Onboarding (rất ngắn), họ chưa thể (hoặc không thể có đủ thời gian) hiểu rõ triết lý và mục đích của trang Itviec. Tại sao tôi phải chọn 3 skills, nhập email để nhận thông tin?

Dựa vào kinh nghiệm mình đoán sẽ có một bộ phận users nhấn vào Not Now. Tất nhiên mình cần phải làm việc dựa trên thống kê, con số chứ không thể cảm tính được. Ở khía cạnh này mình dùng kỹ thuật yesterday weather để dự đoán trước, từ đó sẽ đối chiếu với dữ liệu thật sinh ra, và đưa ra phương án thay đổi phù hợp nếu cần thiết phải làm vậy.

Để có thể cải thiện được quá trình Onboard này, có lẽ chúng ta nên tập trung nhiều hơn về việc tạo cảm giác cho job-seeker rằng bằng việc sử dụng form trong quá trình Onboard này (mình nhắc lại là form nhé): chúng tôi sẽ giúp bạn cá nhân hóa được thông tin bạn nhận được. Và nếu bạn không muốn làm điều này, bạn có thể tạm bỏ qua (Skip for now) và có thể quay lại thực hiện nó bất cứ lúc nào.

Tiếp theo có thể là một tính năng nhỏ giúp job-seeker làm quen với Company từ sớm, trong quá trình Onboard này. Hiện tại mình có vài ý tưởng như viết review ngay bước này luôn, hoặc cân chỉnh mức lương mong muốn. Chưa rõ nó như thế nào nhưng nếu có thêm dữ liệu từ Analytics thì sẽ dễ ra được cái sườn đầu tiên hơn.

Cá nhân hóa cho job-seeker (Dashboard)

Có lẽ sau MVP thì Dashboard là tính năng cần thiết tiếp theo cho Job-seeker. Ở trang này chúng ta tập trung vào việc giúp đỡ job-seeker trong việc tìm kiếm, kiểm tra lại các hoạt động của mình, và điều quan trọng hơn đó là mang lại một cảm giác cụ thể cho job-seeker: Đây là nhà của mình. Tôi cảm thấy thoải mái và tự do ở trong này.

Một tính năng nâng cao trong khu vực này nếu được có thể là Report các thống kê về mức lương, cơ hội nghề nghiệp, lẫn tài liệu phù hợp ứng với vị trí công việc cụ thể của job-seeker.

Mình nghĩ khu vực này cần nhiều thời gian để phát triển, và cần test người dùng nên không thể làm mọi thứ một lúc được.

Trên đây chỉ là những điểm mình thấy hiện tại, mình cũng không có nhiều thời gian nghiên cứu và cũng khó đưa ra nhận định chủ quan. Một điểm dễ nhận thấy nhất đó là mình thích sản phẩm này. Bản thân mình là người làm sản phẩm, thích một sản phẩm do người (team) khác làm ra là một cảm giác cực kỳ dễ chịu. Cách tiếp cận của sản phẩm hiện tại mang tính business cao và dễ nhận ra core value ngay từ đầu, và mình cũng học được sự thông minh trong các tính năng ban đầu này. 

Quoc Huy Tran Written by:

I do digital product management. I grew up in Danang and moved to Ho Chi Minh City in 2003 where I've enjoyed the tech/startup scene since. I'm a minimalist in lifestyle. I'm passionate about technology, startups, design, football and basketball. For now I focus on building Web App/App products. I have 6+ years of tech startup experience and believe in the MVP approach of shipping early and often.