Nội dung Pháp Sư Mù tiếp nối ngay sau tập 8 của Ai Chết Giơ Tay khi Tinh Lâm (Huỳnh Lập) bị mù, Thụy Du (Quang Trung) bị tai nạn giao thông không rõ sống chết còn ông Vú (Quốc Khánh) đã được phong làm ông địa. Lúc này, Thiên Thanh (Hạnh Thảo) và Nguyệt Minh (Khả Như) đành phải đưa Tinh Lâm về gặp cậu Út Quái (Đại Nghĩa) để chữa mắt.

Tuy nhiên, bộ ba liên tục bị những linh hồn ma quỷ tấn công và gây khó dễ. Cả nhóm đành phải ra sức chiến đấu để bảo vệ bản thân lẫn người xung quanh. Song, cuốn bí kíp gia truyền của Tinh Lâm bỗng nhiên không cánh mà bay. Từ đây, họ dần phát hiện ra những bí mật động trời liên quan đến những người thân cận.

Pháp Sư Mù là một làn gió mới cho điện ảnh Việt

– Nội dung “gọi hồn trừ tà” bám sát bản gốc

Cách đây một năm, Ai Chết Giơ Tay là một web drama khác biệt của Huỳnh Lập khi không đi theo hướng giang hồ đang thành xu thế mà chọn đề tài thầy phép, trừ tà, gọi hồn. Phiên bản điện ảnh Pháp Sư Mù tiếp tục bám sát bản gốc với những quan niệm dân gian quen thuộc của người Việt như rải muối, dùng thức ăn dụ cô hồn, đốt giấy tiền vàng bạc,… Ngoài ra, phim cũng có nhiều nét sáng tạo khi kết hợp thêm một vài yếu tố từ dòng phim bắt ma của Hong Kong xưa.

– Hài hước duyên dáng

Quang Trung, Khả Như, Việt Hương hay Đại Nghĩa là những cái tên quá đỗi quen thuộc với làng hài Việt. Trong đó, Huỳnh Lập nổi tiếng với phong cách hài duyên dáng từ các web drama và sản phẩm parody. Với tác phẩm điện ảnh lần này, anh tiếp tục mang đến nhiều tình huống và câu thoại gây cười giản dị, không thô tục và đậm chất giải trí.

– Ý nghĩa về tình bạn, tình cảm gia đình

Bên cạnh sự hài hước, Pháp Sư Mù còn chứa đựng nhiều ý nghĩa về tình bạn của bộ ba Tinh lâm, Thụy Du, Thiên Thanh và Nguyệt Minh sự yêu thương đôi khi chẳng xuất phát từ máu mủ ruột rà. Song, tình cảm gia đình cũng quan trọng không kém khi người thân luôn phải bảo bọc và chăm sóc lẫn nhau. Phần nhạc phim được lồng ghép một cách khéo léo với giai điệu và ca từ nhiều ẩn ý.

– Kỹ xảo và diễn xuất ấn tượng

Phần diễn xuất của Pháp Sư Mù là một điểm nhấn với sự xuất hiện của NSND Ngọc Giàu, Việt Hương, Đại Nghĩa hay Ngọc Trai. Dàn diễn viên tên tuổi đều vô cùng tròn vai và đem đến nhiều cung bậc cảm xúc. Kỹ xảo phim, tuy chưa sánh ngang với Hollywood, nhưng khá ổn và đủ mãn nhãn so với mặt bằng chung điện ảnh Việt. Bù lại, tác phẩm có nhiều góc quay đẹp và chỉn chu về mặt màu sắc.

Tuy nhiên, phim vẫn chưa hoàn hảo

– Nội dung ôm đồm, dài dòng

Từ một web drama dài 8 tập trên Youtube và phim điện ảnh có khoảng cách rất xa. Tuy nhiên, Huỳnh Lập chưa tiết chế nội dung hợp lí mà lại ôm đồm rất nhiều nhân vật và câu chuyện bên lề. Do đó mà đoạn giữa phim trở nên lê thê và rời rạc bởi các tình tiết không mấy liên quan. Số lượng nhân vật nhiều cũng khiến phần diễn xuất có sự chênh lệch khá lớn khi Kiều Trinh, Ngọc Trai,… chẳng đủ “đất” để thể hiện.

Nhìn chung, Pháp Sư Mù là một nỗ lực đáng khen của Huỳnh Lập khi có sự đầu tư chỉn chu về diễn xuất, kỹ thuật hay sự hài hước, ý nghĩa. Tuy nhiên, anh cũng nên để ý đến phần kịch bản để tác phẩm tốt hơn.

Phim hiện đang khởi chiếu trên toàn quốc.